CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ GIA TƯỜNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Gia Tường: Để miền quê đáng sống!

Có thể nói, khái niệm xây dựng nông thôn mới (NTM), giảm nghèo bền vững giờ đây đã không còn lạ lẫm, ngay cả với những người dân nơi thôn quê, hay vùng khó như miền núi. Quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong xã Gia Tường những năm qua đã góp phần tạo dựng nên những miền quê đáng sống; đổi mới, tiến bộ cả trong nếp nghĩ, cách làm của mỗi người.

Những năm qua, tốc độ đô thị hóa diễn ra rất mạnh mẽ. “Phố tiến về làng”, Đó cũng là tiếp biến của công nghiệp hóa, đô thị hóa. Tuy nhiên, trong quá trình đó, đối với vùng nông thôn như xã Gia Tường đãng phải làm gì để tự khẳng định là điều rất đáng quan tâm.

Quyết tâm xây dựng NTM, gắn liền với giảm nghèo bền vững đã tạo nên sự đổi thay rõ nét bộ mặt nông thôn của xã. Vùng quê bình dị Gia Tường khoác trên mình tấm áo mới, bừng bừng khí thế thi đua ngay từ công tác vệ sinh môi trường, phong trào khuyến học, thể dục thể thao, tự quản ANTT… trong mỗi thôn, bản, đến những quy hoạch phát triển đồng bộ, có hạ tầng khang trang với điện, đường, trường, trạm đạt chuẩn...

 

Người dân tích cực trồng cây xanh, hiện không chỉ dọc các tuyến đường giao thông, mà cả những vị trí đất công cộng, các nhà văn hóa thôn, trụ sở hành chính, trường học… cũng tràn ngập sắc hoa, cây cảnh, khiến cảnh sắc luôn trong lành, tươi đẹp, tràn đầy sức sống.

Để bảo vệ môi trường, xã sớm thực hiện việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt. Người dân phân loại rác từ trong gia đình, tham gia các ngày “Chủ nhật xanh” để dọn vệ sinh môi trường chung, có ý thức trong chăn nuôi sinh học và không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật gốc hóa học, đặc biệt là thuốc diệt cỏ để tránh ảnh hưởng đến môi trường. An ninh trật tự được đảm bảo, nhiều năm không có khiếu kiện đông người, trọng án.

 

                                                                                                                        BBT: HĐN

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

BẢN ĐỒ XÃ GIÃ TƯỜNG
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2